Các loại thị thực (visa) không định cư của Mỹ

Các loại thị thực (visa) không định cư của Mỹ

Các loại thị thực (visa) không định cư của Mỹ (Hoa Kỳ) được cấp cho các mục đích đến Hoa Kỳ tạm thời thông thường như: đi du lịch, thăm viếng thân nhân, bạn bè; đi công tác, hoạt động thương mại, quá cảnh, tham dự các sự kiện văn hóa, chính trị, y tế khoa học, giáo dục, thể thao, tôn giáo, báo chí truyền thông…; trong đó cũng bao gồm các mục đích đi Du học, đào tạo và sang để kết hôn (Thị thực hôn phu/hôn thê).

Hầu hết các đơn vị dịch vụ visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp đều cung cấp dịch vụ xin các loại visa không định cư cho các mục đích du lịch, thương mại, thăm người thân, gia đình và bạn bè…

1, Hồ sơ xin các loại thị thực không định cư ở Mỹ (theo diện du lịch, thăm thân, thương mại (công tác)…)

Loại thị thực: Không định cư B1/B2.

Giá trị thị thực: Thông thường là 1 năm nhiều lần.

Các giấy tờ cần cung cấp:

Các giấy tờ cá nhân của đương đơn:

  • Hộ chiếu (gốc)
  • 1 ảnh cỡ 5×5 mm phông nền trắng (Được chụp cách đây không quá 6 tháng)
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Các giấy tờ về nhân thân, gia đình:
  • Sổ Hộ khẩu gia đình.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn…
  • Giấy khai sinh các con nếu có.
  • Cung cấp bằng chứng về nghề nghiệp và thu nhập:
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế.
  • Nếu là người lao động: Hợp đồng lao động hoặc bổ nhiệm chức vụ (hoặc các văn bản tương đương) + Bảng lương hoặc giấy xác nhận mức lương…
  • Các giấy tờ liên quan tùy theo từng nghề nghiệp khác hoặc bằng chứng về việc đã nghỉ hưu hoặc giấy xác nhận của nhà trường đối với học sinh, sinh viên…
  • Bằng chứng về bất kỳ nguồn thu nhập nào khác như: Cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, cho thuê tài sản, hoạt động kinh doanh buôn bán khác…
  • Cung cấp bằng chứng về tài sản và tài chính: Giấy tờ nhà đất nếu có, Sổ tiết kiệm hoặc sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng, Các tài sản có giá trị lớn như đăng ký xe ô tô…
  • Tài sản và tài chính của cha/mẹ, vợ/chồng hoặc người bảo lãnh tài chính khác…
     a, Đối với chuyến đi thăm thân nhân, bạn bè:
  • Đơn bảo lãnh tài chính I-134 nếu người mời chịu trách nhiệm chi trả chi phí chuyến đi.
  • Bản sao bằng chứng về Quốc tịch Mỹ hoặc tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ của người mời như: Hộ chiếu, thẻ xanh, Visa còn thời hạn, chứng nhận học tập hay làm việc tại Mỹ…
  • Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân hoặc bạn bè giữa hai bên như: Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…
  • Nếu mời sang thăm vì sự kiện hay lý do đặc biệt nào đó thì cung cấp các chứng từ liên quan về chuyến thăm như: Thiệp mời đám cưới, thư mời dự lễ tốt nghiệp, Hồ sơ bệnh án nếu đi thăm bệnh nhân…
lam visa du lich my hcm
     b, Đối với chuyến đi Công tác, hoạt động thương mại:
  • Thư mời chính thức viết trên giấy tiêu đề của tổ chức/doanh nghiệp bên Mỹ.
  • Tài liệu chương trình hội nghị, hội thảo, dự án đầu tư hoặc bằng chứng về mối quan hệ làm ăn giữa hai bên.
  • Giấy chứng nhận hoạt động, chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan chủ quản tại Việt Nam: kèm theo các chứng từ nộp thuế, báo cáo tài chính, chứng minh hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp…
  • Đối với loại Thị thực không định cư cho các hoạt động ngắn hạn tại Mỹ, điều quan trọng là Quý vị cần phải thể hiện mình đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi (hoặc có người bảo lãnh chi trả); Đảm bảo hoạt động đúng với mục đích và nghĩa vụ của loại Visa đang xin và đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi… Các giấy tờ hỗ trợ là không bắt buộc, tuy nhiên để thể hiện đủ điều kiện xin Visa và chứng minh thuyết phục về chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo các giấy tờ hỗ trợ đó khi đi phỏng vấn. Ngoài ra, còn rất nhiều loại Thị thực khác tùy theo mỗi mục đích chuyến đi, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết về các giấy tờ bạn nên chuẩn bị.

2, Danh sách một số loại thị thực (visa) không định cư khác của Mỹ:

Mục đích của Chuyến đi tới Hoa Kỳ và Thị Thực không định cư Loại thị thực
Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí P
Công dân Úc – chuyên gia E-3
Thẻ Qua Biên giới : Mexico BCC
Khách công tác B-1
Thủy thủ/phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ D
Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài A

 

Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài) B-1
Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ, và NATO G1-G5, NATO
Khách Trao đổi J
Khách trao đổi – người giúp việc nước ngoài J-1
Khách trao đổi – trẻ em (dưới 21 tuổi) hoặc vợ chồng của người có Thị thực loại J-1 J-2
Khách trao đổi – giáo sư, học giả, giáo viên J-1
Khách trao đổi – văn hóa quốc tế J, Q
Hôn phu (Hôn thê) K-1
Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ A-2, NATO1-6
Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao O-1
Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile H-1B1
Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Singapore H-1B1
Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí) I
Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty L
Khách điều trị y tế cho B-2
Nhân viên chuyên môn của NAFTA: Mexico, Canada TN/TD
Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe H-1C
Bác sĩ J-1, H-1B
Nhân viên hoạt động tôn giáo R
Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao H-1B
Học sinh – học sinh học kiến thức và ngôn ngữ F-1
Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Thị thực F-1 F-2
Học sinh – học nghề M-1
Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Thị thực M-1 M-2
Nhân viên tạm thời – nông nghiệp thời vụ H-2A
Nhân viên tạm thời – không thuộc lĩnh vực nông nghiệp H-2B
Khách du lịch B-2
Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện H-3
Nhà đầu tư theo hiệp ước E-2
Doanh nhân theo hiệp ước E-1
Quá cảnh Hoa Kỳ C
Nạn nhân của nạn buôn người T-1
Xin cấp mới Thị thực tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO A1-2, G1-4, NATO1-6

Bên cạnh đó, đối với các cá nhân đã có visa Mỹ nhưng hết hạn có thể tìm hiểu thủ tục gia hạn visa (thị thực) Mỹ thông qua đường bưu điện để có thể tiết kiệm thời gian so với việc đến trực tiếp làm hồ sơ gia hạn.


TN VISA – DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ