Các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người Việt Nam

Các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người Việt Nam

Là đất nước láng giềng có chung đường biên giới khá dài với Việt Nam, Trung Quốc hiện thu hút rất nhiều du khách Việt Nam tới giao lưu buôn bán, học hỏi và tham quan du lịch. Nhu cầu làm visa Trung Quốc từ đó cũng được quan tâm hơn rất nhiều.Tuy nhiên để có thể xin visa Trung Quốc đúng với mục đích chuyến đi và có thời hạn visa như mong muốn bạn nên tìm hiểu kĩ các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người Việt Nam.

Trong số các loại visa trên, visa có ký hiệu L là phổ biến nhất, với đại đa số công dân Việt Nam không qua Trung Quốc vì những lý do quá đặc biệt. Visa L áp dụng cho công dân Việt Nam có nhu cầu qua du lịch hoặc giải quyết việc riêng.

Dựa theo tiêu chí thời gian hiệu lực của visa và số lần nhập cảnh trong thời gian hiệu lực đó, visa Trung Quốc được chia thành 4 loại:

  1. Visa 3 tháng 1 lần

Làm visa dạng này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần phù hợp với các bạn qua du lịch hoặc công tác, giải quyết việc riêng trong thời gian không quá dài.

     2. Visa 3 tháng nhiều lần

Đối với loại visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Ngày vào Trung Quốc lần thứ hai phải cách ngày vào Trung Quốc lần đầu từ 30 ngày trở lên.

     3. Visa 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với loại visa này, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Với loại visa 6 tháng nhiều lần cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Lưu ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

     4. Visa 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, khách sử dụng visa này vào Trung Quốc, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Như vậy, có thể nói, số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

Với loại visa một năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần.  Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng)

Tự nộp hồ sơ để xin visa Trung Quốc không hề khó như mọi người thường nghĩ, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ, có xác minh rõ ràng và mục đích đi du lịch chính đáng thì bạn hoàn toàn có thể được cấp visa với tỷ lệ thành công là 100%. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ làm visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn các bước, quy trình làm visa Trung Quốc nhé.

 

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ