Đi du lịch Hồng Kông cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Hồng Kông cần chuẩn bị những gì?

Hồng Kông thường được mô tả là nơi phương Đông gặp phương Tây, điều này được phản ánh trong hạ tầng kinh tế, giáo dục và văn hóa đường phố. Chính những điểm nổi bật này đã tạo nên một Hong Kong đa sắc màu, trở thành một trong những thành phố nổi tiếng và là điểm du lịch đáng đến nhất Châu Á. Vậy đi du lịch Hồng Kông cần chuẩn bị những gì?

Tuy nhiên, để có một mùa du lịch thật trọn vẹn, Hãy chuẩn bị thật kĩ theo những tips gợi ý dưới đây:

Hong Kong có khí hậu cận nhiệt đới với 4 mùa rõ rệt, khoảng thời gian phù hợp nhất để đi du lịch là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc đầu đông từ tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ trung bình trong khoảng thời gian này từ 29oC – 28 oC và 20oC – 23oC. Nếu lựa chọn du lịch vào khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được đón Tết Nguyên Đán tại thành phố mang đậm văn hóa Trung Hoa, khoảng thời gian này thường cháy vé và giá khá cao, vì vậy nên chuẩn bị và đặt vé bay từ sớm nhé.

1, Trang phục

Bạn nên xem trước dự báo thời tiết để chuẩn bị trang phục cho mình. Nếu lựa chọn thời điểm mùa thu và đầu đông để du lịch thì hãy chuẩn bị áo quần mùa đông, áo khoác nhẹ, váy, quần short… và đặc biệt bạn nên chuẩn bị những đôi giày bệt vì bạn phải đi bộ khá nhiều đó.

2, Các giấy tờ, hồ sơ cho chuyến hành trình

Đối với các du khách đến từ Việt Nam, để có chuyến hành trình trải nghiệm văn hóa tại quốc gia này, bạn cần phải có trong tay tấm visa du lịch Hồng Kông.

3, Đổi tiển

Đồng tiền hợp lệ tại Hong Kong là đô la Hong Kong (HKD), vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Bạn có thể đổi tiền tệ đang có sang Đô Hong Kong tại bất kỳ nơi đổi tiền hợp pháp nào. Tại sân bay Quốc tế Hong Kong, các quầy đổi tiền từ sáng sớm cho đến tối và thậm chí nhiều nơi còn mở đến đêm.

Tại đây cũng chấp nhận sử  dụng séc du lịch và thẻ tín dụng nếu bạn chưa đổi tiền mặt.

4, Thuốc men

Dù đi đâu, bạn cũng nên thủ sẵn thuốc đau đầu, chống cảm cúng, tiêu hóa, đường ruột… sẵn trong va li vì mua thuốc ở nước ngoài cần phải có giấy khám của bác sĩ mới dám bán thuốc.

5, Cấm hút thuốc

Một điều cần chú ý nhất là việc hút thuốc bị cấm tài các khu vực công cộng trong nhà, bao gồm các quầy bar, nhà hàng,  karaoke,… bạn sẽ phải chi trả con số lên đến $1500 nếu vi phạm điều cấm trên. Thế nên để tránh bị mất tiền oan, không nên hút thuốc lá tại Hong Kong nhé.

6, Notes những số liên lạc cần thiết

Mặc dù không ai mong muốn nhưng những trường hợp bất khả kháng sẽ luôn xảy ra và chúng ta sẽ không bao giờ lường trước được. Vì vậy, hãy notes lại những số điện thoại cần thiết để tự bảo vệ mình.

7, Đồ dùng cá nhân

Nên đóng gói đồ dùng cá nhân như mỹ phẩm, kem, bàn chải đánh răng, đồ dùng vệ sinh… thành từng túi cụ thể. Hãy chuẩn bị thêm thêm túi để đựng đồ ăn, áo quần bẩn, giày dép của bạn để chúng không bị lẫn với đồ sạch. Ngoài ra, nên đóng gói bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường để phòng trừ cho làn da nhạy cảm. Sẽ thật không vui nếu da bạn bị mẩn đỏ, dị ứng… trong chuyến du lịch đúng không?

8, Sạc ba chấu đầu vuông

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không mang theo củ sạc 3 chấu đầu vuông. Ở Hong Kong, hầu hết họ đều sử dụng loại củ sạc này thay vì sạc 2 chấu truyền thống như ở Việt Nam. Bạn cũng có thể mua nó ở Hong Kong với giá đắt gấp 3 đến 4 lần, thế nên hãy chuẩn bị kĩ nếu không muốn nuốt nước mắt mua trong cay đắng nhé.

9, Mang một ít đồ ăn vặt bên người

Tất nhiên là bạn có thể mua mọi thứ ở đây, tuy nhiên người dân Hong Kong sống và sinh hoạt muộn hơn chúng ta rất nhiều. Những cửa tiệm ăn sáng mở cửa rất muộn tầm 10, 11 giờ sáng. Nếu bạn là người không chịu được đói, phải ăn sáng sớm… thì tốt nhất là nên mang theo ít đồ ăn nhanh, nhẹ phòng thân.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ