Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Là đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, những bờ biển trong xanh, những khu đô thị sầm uất văn minh, nền ẩm thực phong phú, Đài Loan còn được mệnh danh là một trong “bốn con rồng Châu Á”. Với những vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, nền du lịch Đài Loan ngày càng phát triển hơn. Đài Loan cũng là đất nước được du khách Việt Nam lựa chọn cho chuyến du lịch, nghỉ dưỡng của mình. Để chuyến hành trình thuận lợi và ý nghĩa, bạn nên tìm hiểu kỹ các hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhé!

Đến với Đài Loan du khách sẽ được hòa mình vào một nền văn hóa lâu đời, đa sắc tộc với những phong tục tập quán độc đáo. Để có cơ hội trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp đó, du khách nên tìm hiểu các thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan dưới đây nhé.

Thủ tục hồ sơ khi xin visa du lịch Đài Loan bao gồm các loại giấy tờ:

 1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
 5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 8. Booking vé hai chiều.
 9. Booking khách sạn.
 10. Hành trình du lịch Đài Loan.
 11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa phải nộp
 • Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Nhu cầu làm visa du lịch Đài Loan ngày càng phát triển. Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ làm visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp để sẵn sàng cho cuộc hành trình của mình nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ