Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan

Hiện nay, Đài Loan là nước có số lượng người lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập nhiều nhất nhất từ trước đến nay. Vì vậy nhu cầu xin visa thăm gia đình, bạn bè tại Đài Loan đang ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, để có thể có một chuyến đoàn tụ thật ý nghĩa thì bạn nên chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết trước chuyến đi. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của chuyến đi là visa. Bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan để chuyến đi trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Các giấy tờ hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan bao gồm:

1, Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng (bản gốc và bản photo)

2, Mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ cùng chữ ký

3, Hai ảnh 4×6, nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất

4, Hộ khẩu Việt Nam

5, Thư mời họ hàng tại Đài Loan

6, Giấy tờ để chứng nhận quan hệ ruột thịt (bản chính và 1 bản sao giấy khai sinh)

Lưu ý: Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự

7, Bản trích lục hộ tỉnh của người con rể/con dâu ở Đài Loan (có hiệu lực trong thời gian 3 tháng)

8, Bản sao kê giấy chứng nhận kết hôn của người con (có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự)

9, Giấy tờ chứng nhận người con đang sống tại Đài Loan (bản sao visa nhập cảnh, giấy lưu trú…)

10, Giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người con gái trong thời gian sinh đẻ, cần kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh

11, Tường trình của con rể/con dâu (không theo mẫu nhất định, nhưng phải nói rõ lý do và địa chỉ liên lạc gửi kèm theo chứng minh hoặc hộ chiếu bản copy và người tưởng trình phải tự ký tên)

Lưu ý: Nếu bạn chỉ có nhu cầu thăm thân tại Đài Loan trong 30 ngày trở lại

Ngoài ra, kể từ ngày 1/9/2016 Đài Loan đã miễn visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện sau:

1, Người chưa từng đi lao động Đài Loan

2, Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan)

3, Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo

4, Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand, Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh Đài Loan của bạn không quá 10 năm.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn nên chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ, chính xác. Bạn có thể trực tiếp chuẩn bị hồ sơ hoặc có thể liên hệ với các đơn vị dịch vụ visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn tận tình nhất.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ