Những lưu ý khi làm visa (thị thực) Nhật Bản

Những lưu ý khi làm visa (thị thực) Nhật Bản

Điều kiện tiên quyết để có thể có một chuyến du lịch, thăm thân hay công tác tới một đất nước khác là bạn phải có tấm visa (thị thực). Khi đi Nhật Bản cũng vậy, bên cạnh những thủ tục giấy tờ cơ bản bạn cần tìm hiểu thêm những lưu ý khi làm visa (thị thực) Nhật Bản để có một chuyến đi ý nghĩa nhất nhé!

1, Miễn visa Nhật Bản đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Kể từ ngày 01/02/2005 mọi công dân nước CHXHCN Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh vào Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa (thị thực).

2, Tiếp nhận visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

Khi xin visa Nhật Bản, visa (thị thực) nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Khác với đối tượng của hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, đối tượng xin visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan Nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật…), các nhà văn hóa, tri thức, người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư – tiến sĩ các trường đại học…

3, Thủ tục xin cấp visa (thị thực) lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam

  • Đối tượng được cấp thị thực

Đối tượng được cấp visa Nhật Bản là người sang Nhật Bản với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hóa, tri thức… hoạt động trong vòng 90 ngày tại Nhật Bản (trừ lao động hoặc hoạt động có thù lao) thỏa mãn các điều kiện dưới đây (lưu ý: vợ/chồng và con cũng là đối tượng được xét cấp thị thực nhiều lần)

  • Các điều kiện để được xét cấp visa (thị thực) ngắn hạn có giá trị nhiều lần

+ Với mục đích thương mại

Đối tượng: Người giữ vị trí tương đương chức trưởng phòng trở lên hoặc người làm việc dài hạn trên 1 năm tại các công ty thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

a, Công ty Nhà nước

b, Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán

c, Công ty có vốn đầu tư Nhật Bản (bao gồm cả văn phòng đại diện) là thành viên của Hội công thương Nhật Bản đặt tại thành phố nơi có cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản

d, Công ty có quá trình giao dịch thường xuyên với công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản

+ Nhà hoạt động văn hóa, trí thức…

a, Những người nổi tiếng thế giới hoặc những nghệ sĩ hoạt động trong các lĩnh vực mỹ thuật, văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, múa… có thành tích nổi bật hoặc những nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội (Văn học, luật, kinh tế), khoa học tự nhiên (Vật lí, kĩ thuật, y tế…)

b, Vận động viên thể thao nghiệp dư có thành tích tốt

c, Người là giảng viên đại học trở lên (Người làm việc dài hạn)

d, Người là trưởng phòng trở lên trong các viện nghiên cứu quốc lập, công lập và bảo tàng, bảo tàng mĩ thuật, quốc lập, công lập

Lưu ý: Ngay cả trong trường hợp thoả mãn các điều kiện nêu trên thì sau khi xem xét hồ sơ cũng có trường hợp không được cấp thị thực hoặc chỉ được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị một lần.

Để có được một tấm visa Nhật Bản trọn vẹn, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ các thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian bạn có thể liên hệ các đơn vị dịch vụ visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn về thủ tục và hồ sơ nhé.


TN VISA – DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ