Quy trình thủ tục xin visa du lịch Pháp

Quy trình thủ tục xin visa du lịch Pháp

Pháp là một quốc gia rộng lớn có vô số các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh cùng những công trình có kiến trúc nguy nga. Trong khối Schengen, Pháp là một trong những nước được khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thăm. TNVisa sẽ hướng dẫn bạn quy trình thủ tục xin visa du lịch Pháp từ A đến Z nhé!

Để đặt chân được đến nước Pháp, bên cạnh vấn đề tài chính thì bạn cần có được một tấm visa Pháptùy theo mục đích chuyến đi như: Visa công tác Pháp, visa du lịch Pháp, visa thăm thân Pháp… Nếu bạn muốn tới Pháp du lịch thì điều đầu tiên bạn cần là có một tấm visa du lịch Pháp.

1, Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Để du lịch Pháp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính)
  • Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 VND), giấy tờ xe ôtô, cổ phiếu, cổ phần,..
  • Chứng minh công việc:
    + Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
    + Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
    + Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
    + Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
    + Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Bước 1: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp

Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp khi đã đặt lịch hẹn trước. Để đặt lịch hẹn, bạn có 2 cách:

  • Đặt qua hotline 19006780:

+ Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp bạn liên hệ hotline 19006780

+ Thời gian nhận cuộc gọi: 8h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6

+ Cung cấp các thông tin cơ bản cho nhân viên lãnh sự như: Tên, tuổi, số hộ chiếu, dự tính ngày đi ngày về, đi trong bao nhiêu lâu, đi những nơi nào, hồ sơ đầy đủ chưa, đưa ra thời gian và hỏi bạn có thể tới nộp hồ sơ vào thời gian đó không

+ Sau khi thống nhất bạn sẽ có lịch hẹn cụ thể. Bạn cần đến đúng giờ để có thể nộp được hồ sơ nhé

  • Đặt qua trang web của Trung tâm TLScontact – Trung tâm được LSQ Pháp ủy quyền cho việc tiếp nhận và trả visa Pháp.

+ Bạn truy cập trang web: https://fr.tlscontact.com/ để đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản

+ Bạn nên cung cấp đúng thông tin và hạn chế sai sót bởi bạn chỉ có thể khai form 1 lần, nếu đến lần 2 thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào danh sách hồ sơ ảo

Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn thông qua hotline bạn có thể có được lịch hẹn nhanh hơn và cũng như có thể hỏi một vài câu hỏi với nhân viên lãnh sự. Nhưng khi đặt qua trang web thì bạn lại có thể theo dõi được hành trình hồ sơ của mình.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa du lịch Pháp

Sau khi có được lịch hẹn cụ thể, bạn cần đến đúng giờ, tư trang lịch sự. Bạn cần mang theo cả CMND và họ chiếu. Hộ chiếu sẽ nộp kèm với bộ hồ sợ còn CMND thì đôi lúc sẽ được yêu cầu trình ra để ra vào cổng.

Khi đến, bảo vệ sẽ cung cấp cho bạn số thứ tự và khi vào hãy để ý số thự tự đến lượt mình nhé.

Nhân viên lãnh sự hoàn toàn có quyền đặt thêm câu hỏi cho bạn, bạn cần bình tĩnh trả lời và trả lời một cách dứt khoát nhé.

Thông thường bạn sẽ được chụp ảnh tại đó và hình ảnh sẽ được in vào visa của bạn. Nên bạn cần ăn mặc lịch sự và tóc tai gọn gàng nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần lấy dấu vân tay nữa đó.

Thông thường lệ phí xin visa Pháp ngắn hạn là 60 Euros. Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ đều được, nhưng nộp bằng VNĐ nhớ chuẩn bị sẵn tiền lẻ nhé.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp:

  • TP. Hồ Chí Minh:
    Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.
    Điện thoại: (08) 3520 6800.
  • Hà Nội:
    Địa chỉ: Văn phòng Đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
    Điện thoại: (04) 3944 5700

Bước 4: Theo dõi và nhận thông báo kết quả visa du lịch Pháp

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ là 7 – 15 ngày làm việc. Đối với các hồ sơ cần bổ sung hay xác minh thông tin thì thời gian sẽ lâu hơn. Mọi diễn biến về hồ sơ của bạn bạn đều nhận được thông báo qua email hoặc điện thoại.

Khi trả visa Pháp bạn có thể cầm giấy hẹn và đến lấy trực tiếp hoặc có thể chuyển về theo đường bưu điện.

3. Kinh nghiệm khi xin visa du lịch Pháp

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp để tăng độ thuyết phục cho hồ sơ, bạn cần chuẩn bị thêm một số các giấy tờ sau:

  • Booking vé máy bay khứ hồi: Đây là một trong những yếu tố chứng minh việc bạn đi du lịch  sẽ quay lại chứ không trốn ở Pháp luôn. Tất nhiên booking vé chỉ là booking giữ chỗ chứ chưa cần thanh toán. Trên booking sẽ có đầy đủ thông tin chuyến bay, số hiệu, mã code, hãng máy bay… Nếu được, bạn có thể cung cấp các giấy tờ xác nhận đặt vé, thuê xe, tàu xe… trong chuyến du lịch tại Pháp của mình
  • Booking khách sạn: Giấy xác nhận, hoặc in từ email xác nhận đặt phòng từ các khách sạn mà bạn sẽ nghĩ ngơi tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Cái này giống booking vé máy bay, bạn chưa phải trả tiền.
  • Lịch trình chuyến đi: Bạn nên có một tờ lịch trình chuyến đi một cách cụ thể, chi tiết: Lý do chuyến đi, khách sạn, địa điểm, thời gian, phương tiện đi lại…
  • Bảo hiểm du lịch: Bạn nộp bản sao và mang theo bản chính nếu được nhân viên lãnh sự hỏi để đối chiếu nhé
  • Thẻ tín dụng quốc tế Credit card: Tuy là không phải giấy tờ bắt buộc nhưng nếu bạn cung cấp thêm sẽ giúp hồ sơ càng được tin tưởng.

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp nếu gặp khó khăn bạn có thể liện hệ trực tiếp TLScontact hoặc các trung tâm dịch vụ visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ nhất nhé. Chúc các bạn thành công!


TN VISA – DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ