ẤN ĐỘ (INDIA)

    /        /    

Một vài thông tin về VISA Ấn Độ


Hiện nay với việc làm visa các nước nói chung và làm visa Ấn Độ giá rẻ nói riêng có những quy định và có những mức làm riêng dành cho từng nhu cầu riêng, hơn nữa mỗi một loại visa lại yêu cầu những hồ sơ khác nhau, điều này gây khó khăn cho những người không rõ thủ tục và dẫn theo rất nhiều rắc rối khác.

Để có thể nhập cảnh vào Ấn Độ, bạn sẽ cần sở hữa một trong hai loại VISA sau:

VISA dán hộ chiếu thông thường

Đây là loại VISA phổ biến nhất có thể dùng cho nhập cảnh với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân. Bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và đến nộp tại Đại Sứ Quán Ấn Độ để xin xét duyệt cấp thị thực như tất cả những loại VISA nhập cảnh tại các nước khác.

Địa chỉ Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội Tel: 04 3824 4989 ; Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30. Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội chỉ thu hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ ra, hoặc những người có giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc từ Đà Nẵng đổ ra. Địa chỉ Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh Tel: 08 3823 7050 ; Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00 Nếu bạn muốn chuẩn bị hồ sơ làm visa đầy đủ và không muốn xếp hàng làm thủ tục tại Đại sứ quán, đừng ngại nhờ TNVISA trợ giúp nhé.

E-VISA hay còn gọi là VISA online

Ngoài cách thức làm visa Ấn Độ bằng biện pháp nộp tại Đại Sứ Quán như ở trên công ty chúng tôi cung cấp thì bạn còn có thể lựa chọn dịch vụ làm visa Ấn Độ Online bằng cách truy cập vào trang web chính thức:

https://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration

Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cần thiết và chờ đợi kết quả xét duyệt được gửi về.

1. Chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ bao gồm:

  • 01 ảnh chân dung kích thước 2x2 có đuôi là .jpg kích cỡ nhỏ nhất là 10kb và lớn nhất là 1Mb.

Yêu cầu ảnh chụp mắt nhìn thẳng trên nền trắng và có thời gian chụp không quá 06 tháng. Bạn có thể ra ngoài hiệu chụp ảnh và bảo chụp ảnh visa là được, nhớ mang theo thẻ nhớ hoặc USB để về up lên trang Web.

  • 01 ảnh chụp hoặc scan hộ chiếu bao gồm tất cả thông tin như họ tên, ngày sinh, ngày hết hạn visa. Quan trọng nhất là ảnh có mặt bạn trên visa so với ảnh mà bạn upload gần giống nhau tỷ lệ thành công cao hơn.

Lưu ý phải chụp rõ nét, không bị nhòe, sau khi chụp xong chuyển đổi sang file pdf để upload. Cần chuyển đổi dung lượng ảnh về không quá 300kb để up cho đúng tránh những lỗi không đáng có xảy ra.

  • + Chuẩn bị thẻ visa/ master card .v.v.. để thanh toán online. Nếu bạn không có có thể mượn bạn bè hoặc người thân cũng được. Yêu cầu phải có đủ tiền để thanh toán lệ phí làm visa.

Lệ phí làm visa có thể thay đổi thường xuyên do Đại Sứ Quán Ấn Độ đưa ra, chính vì thế nếu muốn biết giá chuẩn nhất ở thời điểm hiện tại bạn có thể liên hệ Hotline : 0975 200 247 để được nhân viên của TNVISA tư vấn, báo giá làm visa đúng nhất.

2. Một số thông tin cần biết khi làm visa online Ấn Độ:

  • Ấn Độ cho phép làm visa trên mạng điện tử với 3 loại đó là visa du lịch, visa thương mại và visa y tế.
  • Thời gian lưu trú tại nước bạn cũng được tăng từ 30 ngày thành 60 ngày.
  • Đối với visa y tế được nâng lên là loại thị thực 6 tháng.

Ngoài ra để thu hút khách du lịch thì Ấn Độ đã mở cửa và cho phép cung cấp visa du lịch online tại 5 cảng lớn tại nước này đó là Mumbai, Cochin, Goa, Chennai and Mangalore rất thuận tiện cho du khách.

Những lưu ý khi xin visa Ấn Độ

  • Theo quy định từ phía Đại sứ quán nước này, khi điền vào mẫu đơn xin cấp visa đi Ấn Độbạn phải điền đầy đủ thông tin và ghi bằng chữ in hoa đậm.
  • Nếu bạn có visa đi Ấn Độ du lịch 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần thì sau khi rời nước này phải 2 tháng sau bạn mới được phép nhập cảnh lại.
  • Visa du lịch Ấn Độ không được gia hạn. Khi visa cũ hết hạn, bạn buộc phải xin cái mới.
Để chuẩn bị cho một chuyến đi Ấn Độ, bạn có thể tự mình hoàn thành hồ sơ xin cấp thị thực hoặc liên hệ với dịch vụ tư vấn uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được trợ giúp bất cứ lúc nào nhé!

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.v

VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ


Du lịch Ấn Độ hiện nay cũng đang ngày càng phát triển bởi đất nước này có rất nhiều điểm đến đa dạng về sắc tộc, tôn giáo cũng phong tục muôn màu hấp dẫn trí tò mò của du khách. Gắn liền với một câu chuyện tình lãng mạn, đền Taj Mahal nổi tiếng khắp thế giới bởi kiến trúc độc đáo. Thám hiểm và trượt tuyết trên dãy Himalayas, bơi thuyền ở Gangas, câu cá hồi, lướt sóng, lặn, đi du thuyền ở các đảo Andamans và Lakshadweep, Ấn Độ trở nên ngày một nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng. Hãy cùng TNVisa tìm hiểu về những hồ sơ thủ tục cần thiết để xin cấp VISA du lịch Ấn Độ nhé!

Một bộ hồ sơ xin cấp VISA du lịch Ấn Độ sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, còn ít nhất 4 trang trống liền nhau để dán VISA);
  • Tờ khai xin cấp VISA Ấn Độ (điền online tại https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp.)
  • 4 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp cách thời điểm nộp hồ sơ nhiều nhất 06 tháng (không chấp nhận ảnh phông nền xanh, ảnh scan, ảnh không rõ ràng và không đúng kích thước 4*6)
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư;
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.

Hồ sơ du lịch

  • Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Theo quy định trong đơn xin cấp visa đi Ấn Độ, Đại sứ quán của nước này không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về công việc của mình liệu có đạt yêu cầu xin visa hay không. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là có thể xin được visa Ấn Độ.

Hồ sơ chứng minh công việc:

NẾU LÀ CÁN BỘ/NHÂN VIÊN:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…);
  • Sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty;
  • Bảo hiểm xã hội;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

NẾU LÀ CHỦ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

NẾU LÀ NGƯỜI ĐÃ NGHỈ HƯU:

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng.

NẾU LÀ HỌC SINH/SINH VIÊN:

  • Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Bản sao công chứng Thẻ Sinh viên/học sinh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
Để chuẩn bị cho một chuyến đi Ấn Độ, bạn có thể tự mình hoàn thành hồ sơ xin cấp thị thực hoặc liên hệ với dịch vụ tư vấn uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được trợ giúp bất cứ lúc nào nhé!

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

VISA THĂM THÂN ẤN ĐỘ


Visa thăm thân Ấn Độ là loại visa dành cho những người, gia đình có con kết hôn với người Ấn Độ, có người thân/bạn bè đang du học và làm việc tại Hồng Kông, là con nuôi của bố mẹ người Ấn Độ... Hiện nay, nhu cầu thăm hỏi gia đình, bạn bè sinh sống tại Ấn Độ ngày càng nở rộ và được quan tâm. Để chuyến đoàn tụ có ý nghĩa và thuận lợi nhất, bạn nên chuẩn bị các thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Ấn Độ thật chính xác, đầy đủ nhé.

Một bộ hồ sơ xin xét duyệt VISA thăm thân Ấn Độ sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

Hồ sơ phía Việt Nam chuẩn bị:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, còn ít nhất 4 trang trống liền nhau để dán VISA);
  • Tờ khai xin cấp VISA Ấn Độ (điền online tại https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp.)
  • 4 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp cách thời điểm nộp hồ sơ nhiều nhất 06 tháng (không chấp nhận ảnh phông nền xanh, ảnh scan, ảnh không rõ ràng và không đúng kích thước 4*6)
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư;
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.

Hồ sơ du lịch

  • Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Theo quy định trong đơn xin cấp visa đi Ấn Độ, Đại sứ quán của nước này không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về công việc của mình liệu có đạt yêu cầu xin visa hay không. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là có thể xin được visa Ấn Độ.

Hồ sơ chứng minh công việc:

NẾU LÀ CÁN BỘ/NHÂN VIÊN:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…);
  • Sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty;
  • Bảo hiểm xã hội;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

NẾU LÀ CHỦ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

NẾU LÀ NGƯỜI ĐÃ NGHỈ HƯU:

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng.

NẾU LÀ HỌC SINH/SINH VIÊN:

  • Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Bản sao công chứng Thẻ Sinh viên/học sinh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Hồ sơ phía Ấn Độ chuẩn bị:

  • Thư mời đến Hồng Kông của người bảo lãnh, bao gồm đầy đủ thông tin về người mời và người được, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ;
  • Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hồng Kông gồm: Họ tên, địa chỉ, điện thoại…..
  • Hộ chiếu (Bản sao y công chứng ) / chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam
  • Bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tài chính (nếu đài thọ chi phí chuyến đi).

Quý khách muốn sang Ấn Độ thăm anh chị, em trai (gái), bố mẹ…nếu cần xin visa Ấn Độ xin vui lòng liên hệ với TNVISA để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Một lựa chọn sáng suốt là lựa chọn một dịch vụ tư vấn visa uy tín và chuyên nghiệpTNVISA  luôn đáp ứng được những điều đó và luôn làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

VISA CÔNG TÁC ẤN ĐỘ


Ấn Độ là nước có nhiều tỷ phú giàu có mới nổi đứng thứ 2 trên thế giới cũng là một quốc gia với thung lũng công nghệ hiện đại không mấy kém cạnh so với Mỹ. Trong chuyến đi công tác Ấn Độ, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội khám phá đất nước này bởi sự đa dạng không ngờ tới của nền văn hóa, ẩm thực, là đất nước của các di sản và các lễ hội. Hãy cùng TNVISA tìm hiểu những bước nhanh chóng nhất để hoàn thiện hồ sơ xin VISA công tác tại Ấn Độ nhé! Một bộ hồ sơ xin xét duyệt VISA công tác Ấn Độ sẽ cần những giấy tờ sau:

Hồ sơ công ty Ấn Độ cần chuẩn bị 

(Công ty mời)

  1. Thư mời bản scan: phải thể hiện thông tin của hai công ty, thông tin cá nhân được mời, thời gian nhập cảnh và thời gian, mục đích của chuyến đi, thông tin đại diện liên hệ phía công ty tại Ấn Độ. (Thư mời phải được viết bằng tiếng Anh, được fax trực tiếp từ phía Ấn Độ đến Đại Sứ quán)
  2. Đơn Bảo lãnh: theo mẫu Form của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.
  3. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có)
  4. Lịch trình làm việc

Hồ sơ công ty Việt Nam cần chuẩn bị  

(Công ty được mời)

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, còn ít nhất 4 trang trống liền nhau để dán VISA);
  • Tờ khai xin cấp VISA Ấn Độ (điền online tại https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp.)
  • 4 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp cách thời điểm nộp hồ sơ nhiều nhất 06 tháng (không chấp nhận ảnh phông nền xanh, ảnh scan, ảnh không rõ ràng và không đúng kích thước 4*6)
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư;
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú. Sơ yếu lí lịch phải đảm bảo còn thời hạn dưới 6 tháng.

Hồ sơ du lịch

  • Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Ấn Độ;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Theo quy định trong đơn xin cấp visa đi Ấn Độ, Đại sứ quán của nước này không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về công việc của mình liệu có đạt yêu cầu xin visa hay không. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là có thể xin được visa Ấn Độ.

Hồ sơ chứng minh công việc:

NẾU LÀ CÁN BỘ/NHÂN VIÊN:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
  • Quyết định cử đi công tác có dấu và chữ kí của cấp chủ quản cao nhất (bản gốc).

NẾU LÀ CHỦ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Để chuẩn bị cho một chuyến đi Ấn Độ, bạn có thể tự mình hoàn thành hồ sơ xin cấp thị thực hoặc liên hệ với dịch vụ tư vấn uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được trợ giúp bất cứ lúc nào nhé!

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ