SÍP (CYPRUS)

    /        /    

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA SÍP


Là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, trong thần thoại Hy Lạp, Síp được biết đến là nơi sinh ra Aphrodite - nữ thần tình yêu. Không chỉ là một hòn đảo của những truyền thuyết bí ẩn và đầy lãng mạn, hòn đảo thờ thần tình yêu này còn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng sóng xô, những thung lũng xanh tươi cùng khí hậu ôn hòa, vô cùng thích hợp để tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng.

Chỉ một tấm visa Síp hoặc visa Châu Âu (visa Schengen) duy nhất là bạn có thể ghé thăm 28 nước trong khối Schengen bao gồm Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Síp, Macedonia, Montenegro, Serbia.

Thật là tiện lợi đúng không nào! Nếu gặp bất kì khó khăn nào về những thủ tục xin VISA Síp, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với dịch vụ tư vấn VISA uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được tư vấn và giúp đỡ bất cứ lúc nào nhé.

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA SÍP TỰ TÚC


Quy trình nộp hồ sơ xin xét duyệt visa Síp sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Síp

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau). Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất. Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email info@cyprusconsulate.vn trước khi nộp vào Cơ quan lãnh sự. Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người  nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Síp tới Cơ quan lãnh sự

Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa. Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại. Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ:
  • Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp
  • Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Trong túi hồ sơ, bạn còn phải kèm theo cả phí visa. Phí này có thể nộp bằng đồng Euros hoặc tiền Việt tương ứng. Bạn cũng nhớ để cả phí chuyển phát hồ sơ là 100.000 đồng. Nếu bạn đến nộp trực tiếp thì không cần nộp khoản phí này. Hiện nay mức phí visa là: 20,00 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần); Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa du lịch Síp

Bạn đến Cơ quan lãnh sự để nhận kết quả visa hoặc nhận kết quả visa qua đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu. Để tiết kiệm thời gian và công sức khi nộp và nhận kết quả; cũng như để đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn là cao nhất; bạn có thể liên hệ với dịch vụ tư vấn VISA uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được tư vấn và giúp đỡ bất cứ lúc nào nhé.

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

VISA DU LỊCH SÍP


Du lịch Síp đang ngày một hấp dẫn du khách với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ. Đảo Síp, với khí hậu Địa Trung Hải điển hình – ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè cùng những cảnh sắc vừa thơ mộng vừa hùng vĩ đã từng là nàng thơ trong các tác phẩm của Leonardo Da Vanci thời Phục Hưng, nhà thơ Homerus, nhà soạn kịch nổi tiếng Euribides, ông vua hoạt hình Mỹ Walt Disney hay trở thành lễ vật tình yêu của Thống soái cổ La Mã Antonius cho Nữ hoàng Ai Cập. 

Một bộ hồ sơ xin xét duyệt VISA du lịch Síp sẽ bao gồm những tài liệu sau đây:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính từ thời điểm dự định rời khỏi Síp)
  • Tờ khai xin cấp VISA Síp (điền online sau đó tải xuống)
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu, nền trắng, mới chụp cách thời điểm nộp hồ sơ nhiều nhất 06 tháng
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư.

Hồ sơ du lịch

  • Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Síp;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Síp

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 5000 USD;
  • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm, trong đó:

+ Xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại thời điểm xin visa phải còn thời hạn ít nhất 03 tháng;

+ Sao kê ngân hàng tốt nhất là các ngân hàng quốc doanh, hoặc các ngân hàng lớn.

  • Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Hồ sơ chứng minh công việc:

NẾU LÀ CÁN BỘ/NHÂN VIÊN:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…);
  • Sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty;
  • Bảo hiểm xã hội;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

NẾU LÀ CHỦ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

NẾU LÀ NGƯỜI ĐÃ NGHỈ HƯU:

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng.

NẾU LÀ HỌC SINH/SINH VIÊN:

  • Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Bản sao công chứng Thẻ Sinh viên/học sinh;
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
Để chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch Cộng hòa Síp, bạn có thể tự mình hoàn thành hồ sơ xin cấp thị thực hoặc liên hệ với dịch vụ tư vấn uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được trợ giúp bất cứ lúc nào nhé!

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

VISA CÔNG TÁC SÍP


Một chuyến công tác tới Síp biết đâu cũng chính là cơ hội để bạn có thể kết hợp một chuyến du lịch tham quan và khám phá đất nước xinh đẹp này.

Để chuẩn bị cho một chuyến công tác tại Síp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

Hồ sơ công ty tại Síp cần chuẩn bị 

(Công ty mời)

  1. Thư mời bản scan: phải thể hiện thông tin của hai công ty, thông tin cá nhân được mời, thời gian nhập cảnh và thời gian, mục đích của chuyến đi, thông tin đại diện liên hệ phía công ty tại Síp.
  2. Ghi rõ chi phí cho chuyến đi sẽ do công ty nào đài thọ hay do cá nhân tự chi trả.
  3. Đơn Bảo lãnh: theo mẫu Form của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.
  4. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có).
  5. Lịch trình làm việc.

Hồ sơ công ty Việt Nam cần chuẩn bị  

(Công ty được mời)

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính đến thời điểm dự định rời khỏi Síp
  • Tờ khai xin cấp VISA Síp (khai online sau đó tải xuống)
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu, nền trắng, mới chụp cách thời điểm nộp hồ sơ nhiều nhất 06 tháng
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư..

Hồ sơ du lịch

  • Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Síp;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Síp.

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 5000 USD;
  • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm, trong đó:

+ Xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại thời điểm xin visa phải còn thời hạn ít nhất 03 tháng;

+ Sao kê ngân hàng tốt nhất là các ngân hàng quốc doanh, hoặc các ngân hàng lớn.

  • Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Hồ sơ chứng minh công việc:

NẾU LÀ CÁN BỘ/NHÂN VIÊN:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
  • Quyết định cử đi công tác có dấu và chữ kí của cấp chủ quản cao nhất (bản gốc).

NẾU LÀ CHỦ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Để chuẩn bị cho một chuyến đi Síp, bạn có thể tự mình hoàn thành hồ sơ xin cấp thị thực hoặc liên hệ với dịch vụ tư vấn uy tín và chuyên nghiệp của TNVISA để được trợ giúp bất cứ lúc nào nhé!

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

VISA THĂM THÂN SÍP


Xin visa thăm thân Síp không khó. Tuy nhiên việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa của quý khách và hơn nữa lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ mà không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh cho lãnh sự thấy được sự ràng buộc của đương đơn khi hết hạn visa.

Một bộ hồ sơ xin xét duyệt VISA thăm thân Síp sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ phía Việt Nam chuẩn bị:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 06 tháng tính từ thời điểm dự định rời khỏi Síp)
  • Tờ khai xin cấp VISA Síp (điền online sau đó tải xuống)
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu, nền trắng, mới chụp cách thời điểm nộp hồ sơ nhiều nhất 06 tháng
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...
  • Photo 2 mặt Chứng minh thư.

Hồ sơ du lịch

  • Kế hoạch, lịch trình chi tiết của chuyến đi du lịch;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Síp;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Síp.

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 5000 USD;
  • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm, trong đó:

+ Xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm tại thời điểm xin visa phải còn thời hạn ít nhất 03 tháng;

+ Sao kê ngân hàng tốt nhất là các ngân hàng quốc doanh, hoặc các ngân hàng lớn.

  • Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Hồ sơ chứng minh công việc:

NẾU LÀ CÁN BỘ/NHÂN VIÊN:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…);
  • Sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty;
  • Bảo hiểm xã hội;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

NẾU LÀ CHỦ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP:

  • Bản sao Đăng ký kinh doanh;
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

NẾU LÀ NGƯỜI ĐÃ NGHỈ HƯU:

  • Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng.

NẾU LÀ HỌC SINH/SINH VIÊN:

  • Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Bản sao công chứng Thẻ Sinh viên/học sinh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Hồ sơ phía Síp cần chuẩn bị:

  • Thư mời đến Síp của người bảo lãnh: thư mời theo mẫu có đóng dấu của Bộ Ngoại giao, bản gốc;
  • Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Síp gồm: Họ tên, địa chỉ, điện thoại…..
  • Hộ chiếu (Bản sao y công chứng ) / chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam
  • Bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tài chính (nếu đài thọ chi phí chuyến đi).

Quý khách muốn sang Síp thăm anh chị, em trai (gái), bố mẹ…nếu cần xin visa Síp xin vui lòng liên hệ với TNVISA để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Một lựa chọn sáng suốt là lựa chọn một dịch vụ tư vấn visa uy tín và chuyên nghiệp – TNVISA  luôn đáp ứng được những điều đó và luôn làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ