TRUNG QUỐC (CHINA)

Visa du lịch Trung Quốc


Là đất nước láng giềng chung đường biên giới và có một nền văn hóa lịch sử lâu đời, Trung Quốc hiện đã và đang thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến từ Việt Nam. Tuy là chung đường biên giới tại một số tỉnh nhưng tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn vẫn cần phải có visa để di chuyển. Với mục đích sang tham quan, khám phá văn hóa và ẩm thực Trung Hoa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc

Khi xin cấp thị thực, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  1. Tài liệu cơ bản
  • Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu;
  • Tờ khai xin thị thực;
  • Ảnh: 2 ảnh màu cỡ 4x6, phông nền trắng, mặt thẳng chính diện;
  • Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn;
  • Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) : Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu. Nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây. Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.
  1. Tài liệu hỗ trợ
  • Booking vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn… hành trình, hoặc thư mời của cá nhân hoặc đơn vị mời bên Trung quốc, Thư mời phải bao gồm nội dung sau
  • Thông tin của người được mời : Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh…
  • Thông tin sắp sếp hành trình của người được mời : thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm du lịch…
  • Thông tin của người mời hoặc đơn vị mời : Họ tên cá nhân hoặc tên tổ chức, điện thoại liên hệ, địa chỉ, dấu đơn vị mời, chữ kí người mời hoặc hoặc người có tư cách pháp nhân của công ty.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị dịch vụ làm visa uy tín chuyên nghiệp, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ làm visa du lịch Trung Quốc tại các đơn vị ngoài hoặc có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ đầy đủ và chính xác để chuyến du lịch của mình trở nên dễ dàng hơn nhé!


TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn
 

Visa thăm thân Trung Quốc


Visa thăm thân Trung Quốc có 2 loại là visa thăm thân Q1 và visa thăm thân Q2. Tùy từng vào mục đích mà mỗi loại hồ sơ giấy tờ lại có những điểm chung và riêng khác nhau.

TÀI LIỆU CƠ BẢN CHUẨN BỊ VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC:

  • Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu;
  • Tờ khai xin thị thực;
  • Ảnh: 2 ảnh màu cỡ 4x6, phông nền trắng, mặt thẳng chính diện;
  • Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn;
  • Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) : Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu. Nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây. Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC Q1

Đối tượng: Thành viên gia đình của công dân Trung quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc xin nhập cảnh để cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình hoặc mục đích giám hộ ( trên 180 ngày). Thành viên gia đình gồm vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu con rể, anh chị em ruột, ông bà nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,…

*Nếu là mục đích đoàn tụ gia đình, cần cung cấp :

- Thư mời của công dân Trung quốc cư trú tại Trung quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc. Thư mời phải bao gồm nội dung sau :

  • Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..
  • Thông tin đến Trung quốc : mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến,thời gian cư trú, quan hệ với người mời và đơn vị mời, nguồn gốc kinh phí…
  • Thông tin của người mời : Họ tên cá nhân mời, điện thoại liên hệ, địa chỉ, chữ kí người mời.
  • Bản photo Chứng minh thư Trung quốc hoặc bản photo giấy phép cư trú vĩnh viễn và hộ chiếu nước ngoài của người mời
  • Bản gốc và bản photo giấy xác nhận quan hệ gia đình (giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt của cơ quan công an hoặc giấy công chứng quan hệ ruột thịt…) giữa người xin visa và người mời ( bạn đời, bố mẹ, con đẻ, bạn đời của con đẻ, anh chị em, ông bà nội ngoại, cháu nội, cháu ngoại, bạn đời của bố mẹ).

*Nếu là mục đích giám hộ, cần cung cấp :

  • Giấy công chứng ủy quyền giám hộ do Đại sứ quán/ lãnh sự quán Trung quốc cấp hoặc giấy công chứng chứng nhận ủy quyền giám hộ của Trung quốc nước sở tại.
  • Bản gốc, bản photo mặt hộ chiếu của người ủy quyền và giấy xác nhận quan hệ ruột thịt của trẻ em bị giám hộ với người ủy quyền ( giấy kết hôn, giấy khai sinh, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt của cơ quan công an hoặc giấy công chứng quan hệ ruột thịt…).
  • Bản photo chứng minh thư và giấy xác nhận đồng ý tiếp nhận giám hộ của người được ủy quyền giám hộ.
  • Hai bên hoặc một bên bố mẹ của trẻ em bị giám hộ là công dân Trung quốc , ngoài ra cần cung cấp bản photo xác nhận định cư nước ngoài của bố mẹ mang quốc tịch Trung quốc lúc đứa trẻ ra đời.

*Đề nghị chú ý :

Người mang hộ chiếu sau khi nhập cảnh Trung quốc nội trong vòng 30 ngày phải đến cơ quan công an quản lý xuất nhập cảnh địa phương làm giấy phép cư trú.

VISA THĂM THÂN TRUNG QUỐC Q2

Đối tượng: Người thân của công dân Trung quốc hoặc của người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân ngắn hạn ( dưới 180 ngày)

  • Công dân Trung quốc cư trú tại Trung quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung quốc. Thư mời phải bao gồm nội dung sau :
  • Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..
  • Thông tin đến Trung quốc : mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến,thời gian cư trú, quan hệ với người mời và đơn vị mời, nguồn gốc kinh phí…
  • Thông tin của người mời : Họ tên cá nhân mời, điện thoại liên hệ, địa chỉ, chữ kí người mời.
  • Bản photo Chứng minh thư Trung quốc hoặc bản photo giấy phép cư trú vĩnh viễn và hộ chiếu nước ngoài của người mời.

Tùy vào từng mục đích chuyến đi mà bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ làm visa uy tín chuyên nghiệp.


TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn
 

Visa công tác Trung Quốc


Visa công tác Trung Quốc dành cho các cá nhân muốn đến Trung Quốc để hoạt động thương mại, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, ký kết hợp tác...

Để chuẩn bị cho chuyến công tác Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ sau:

     1, Tài liệu cơ bản

  • Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu;
  • Tờ khai xin thị thực;
  • Ảnh: 2 ảnh màu cỡ 4x6, phông nền trắng, mặt thẳng chính diện;
  • Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn;
  • Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) : Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu. Nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây. Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

     2, Tài liệu hỗ trợ

Giấy tờ hoạt động thương vụ của phía hợp tác thương mại bên Trung quốc, thư mời của hội công thương…Thư mời phải bao gồm nội dung sau :

  • Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..
  • Thông tin đến Trung quốc : mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến, quan hệ với người mời và đơn vị mời, nguồn gốc kinh phí…
  • Thông tin của người mời hoặc đơn vị mời : Họ tên cá nhân mời hoặc tên tổ chức, điện thoại liên hệ, địa chỉ, dấu đơn vị mời, chữ kí người mời hoặc hoặc người có tư cách pháp nhân của công ty.

Bạn nên chuẩn bị kĩ các tài liệu, giấy tờ để chuyến công tác không bị gián đoạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn, tìm hiểu các dịch vụ làm visa uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn các thủ tục làm visa công tác Trung Quốc.


TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ