MỸ (UNITED STATES)

Visa công tác Mỹ


Thị Thực du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, Thị thực B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, Thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một Thị thực: B-1/B-2.

Các bước xin thị thực

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn tại website: https://cgifederal.secure.force.com. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Hồ sơ hỗ trợ

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Khi làm hồ sơ xin visa công tác/du lịch Mỹ tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

  • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.
  • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
  • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
  • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, Thị thực hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

  • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
  • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
  • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Địa chỉ và thông tin liên hệ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có trụ sở tại các địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

Trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4, Đường Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/


TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn




Visa du lịch Mỹ


Thị Thực du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, Thị thực B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, Thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một Thị thực: B-1/B-2.

Các bước xin thị thực

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn tại website: https://cgifederal.secure.force.com. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Hồ sơ hỗ trợ

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Khi làm hồ sơ xin visa công tác/du lịch Mỹ tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

  • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.
  • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
  • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
  • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, Thị thực hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

  • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
  • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
  • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Địa chỉ và thông tin liên hệ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có trụ sở tại các địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

Trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4, Đường Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/


TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn




Visa thăm thân Mỹ


Visa thăm thân Mỹ là loại visa dành cho các cá nhân có nhu cầu, mong muốn thăm gia đình, bạn bè hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ. Khi xin visa thăm thân hay còn gọi là visa du lịch loại B2 bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và nộp lên văn phòng của Đại Sứ quán Mỹ.

1, Hồ sơ người được mời tại Việt Nam

  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng) - Tờ khai DS-160
  • Hộ khẩu thường trú
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng, trong đó, ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của bố mẹ đẻ và vợ/chồng (nếu có)
  • 2 ảnh 5x5 mới nhất
  • Scan 01 file ảnh 5x5 (file *.jpeg dung lượng từ 150 – 230 KB/file ảnh hoặc 800x800 pixel) để khai đơn DS160 trên hệ thống của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Bằng chứng về mối quan hệ với người thân tại Mỹ (giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…)
  • Bằng chứng về tài chính như sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 5000–10.000 USD và đã gửi được 3 tháng
  • Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai

Đối với nhân viên: quyết định cho phép nghỉ hoặc đơn xin nghỉ phép tự viết có đóng dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất; hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm và giấy xác nhận trả lương 6 tháng gần nhất.

Nếu là sinh viên thì nộp giấy xác nhận của trường đang theo học. Còn nếu là người về hưu thì phải có quyết định hưởng lương hưu.

2, Hồ sơ người mời tại Mỹ

  • Thư mời: Trong đó, ghi rõ tên, ngày sinh, số hộ chiếu của bạn; mục đích chuyến đi; thời gian dự định sẽ ở Mỹ và cam kết sẽ lo các chi phí nếu người đó bảo trợ chuyến đi cho bạn.
  • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ (visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu thể hiện loại visa đang sở hữu...)
  • Bằng chứng về tài chính và việc làm hiện tại

Nếu bảo trợ chuyến đi thì phải có thêm giấy xác nhận đang làm việc tại tổ chức nào, giấy nộp thuế, giấy trả lương của 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, nếu gặp khó khăn bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị dịch vụ visa uy tín chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.


TN VISA - DỊCH VỤ VISA UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ:Số 309, Tòa C, Golden Land, số 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Hotline: 0975 200 247
Email: contact@tnvisa.vn





Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ