Các bước xin gia hạn visa du lịch Úc

Các bước xin gia hạn visa du lịch Úc

Là quốc gia có nền du lịch phát triển kèm theo điều kiện tự nhiên thuận lợi cho các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi. Hiện nay, nhu cầu đi du lịch Úc của người dân Việt Nam rất lớn. Với đất nước rộng lớn và có nhiều điểm du lịch thì đi vài ngày là không thể. Tuy nhiên, việc xin visa và chuẩn bị thời gian cho hành trình thì không phải dễ dàng. Đối với những người đã có visa du lịch Úc nhưng hết hạn và vẫn có nhu cầu đi Úc thì cần tìm hiểu các bước xin gia hạn visa du lịch Úc.

Để chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Úc, bạn cần tìm hiểu các bước sau:

1, Thiết lập tài khoản trên trang quản lý visa online của Bộ Di trú Úc

Bạn cần vào trang web quản lý visa online của Bộ Di trú Úc (Australian Immigration Department) để thiết lập một tài khoản mới sử dụng email và các thông tin thật cụ thể, chính xác. Tất cả các thông tin phản hổi từ Bộ Di trú sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn đăng ký.

2, Hoàn thành đơn xin gia hạn visa Úc

Sau khi thiết lập được tài khoản với các thông tin chính xác, bạn có thể sử dụng tài khoản này để nộp hồ sơ xin visa cho bản thân mình hoặc cho người thân/bạn bè bằng cách vào mục “Creat new application”. Sau đó, bạn cần chọn loại visa bạn muốn xin (Tourist visa subclass 600), và lần lượt trả lời các câu hỏi và điền vào mẫu đơn.

Với 1 tài khoản của bạn, bạn hoàn toàn có thể khai mẫu đơn xin visa cho người khác. Khi xin visa cho ai bạn cần khai đúng thông tin của người đó.

3, Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Úc

 Khi bạn hoàn thành mẫu đơn xin gia hạn visa Úc với đầy đủ các thông tin, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để tránh trường hợp sai sót. Sau đó bạn tiến hành nộp đơn kèm chi phí. Để hồ sơ có thể nhanh được duyệt, bạn có thể đến trang cuối và tự upload các giấy tờ yêu cầu (theo mẫu họ có sẵn).

4, Kết quả

Thông thường sau 24 tiếng bạn sẽ được cấp bridging visa và kèm một giấy yêu cầu khám sức khỏe và chụp Xray. Hệ thống có thể yêu cầu bạn bổ sung hoặc nộp thêm một số giấy tờ (nếu bạn chưa tự upload ở trang cuối) như: Hộ chiếu, thư mời, chứng minh tài chính… Bạn cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ xin visa Úc này nếu có yêu cầu thì chỉ cần nộp luôn (lưu ý là upload bản scan).

Nếu bạn phải đi khám sức khỏe thì bạn cần điền thông tin vào đơn khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám họ chỉ định, nộp phí và tiến hành đi khám. Quy trình khai thông tin bạn đều điền online, chỉ khi đi khám là bạn cần đến trực tiếp khám. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi tự động đến Bộ Di trú Úc. Lúc đó bạn chỉ cần đợi Bộ Di trú liên hệ trả kết quả visa.

Lưu ý: Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc, đối với các cá nhân đã khám sức khỏe tại Việt Nam, đã có mã HAP ID thì bạn cần khai mã đó khi điền mẫu đơn online và được miễn khám sức khỏe lại.

Trong quá trình khai thông tin, bạn cần khai thật chính xác và đầy đủ. Nếu gặp khó khăn trong quá trình điền mẫu đơn gia hạn visa online, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ visa quốc tế uy tín chuyên nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

(+84) 975 200 247

TNVISA là dịch vụ hỗ trợ làm hộ chiếu và thị thực tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Bản Đồ